Báo động: Hơn 10.000 trẻ mất tích sau khi tới châu Âu

13:00, Thứ hai 01/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Ít nhất hơn 10.000 trẻ em tị nạn không có người thân đi kèm đang "mất tích" sau khi tới châu Âu.

Cơ quan Cảnh sát hình sự châu Âu (Europol) vừa lên tiếng báo động về thực trạng ít nhất 10.000 trẻ em tị nạn không có người thân đi kèm đang "mất tích" sau khi đặt chân đến châu Âu và nhiều em trong số đó có thể đã rơi vào tay các tổ chức buôn người, bị ép buộc làm nô lệ tình dục hoặc các công việc phi pháp khác.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổ chức nhân đạo Save the Children cho biết, riêng năm ngoái có khoảng 26.000 trẻ nhập cư vào châu Âu không có gia đình đi kèm.

Trước đó, hồi tháng 5/2015, giới chức Ý cho biết, khoảng 5.000 trẻ em đã biến mất khỏi các trung tâm tiếp nhận tị nạn kể từ mùa hè trước. Ở Ý, rất ít trung tâm tị nạn nào có đủ thông dịch viên cũng như nhân viên chuyên kiểm soát và phát hiện những nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục. Cảm thấy bất an và không được che chở, hàng nghìn trẻ em đã trốn khỏi các trại tị nạn này và rồi biến mất.

Hơn 10.000 trẻ mất tích sau khi tới châu Âu. Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn báo Observer, Chánh văn phòng của Europol cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm hơn 10.000 trẻ em. Không phải tất cả đều bị bắt làm nô lệ tình dục bởi vì một số trẻ có thể đã đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi hiện không rõ họ đang ở đâu, làm gì và với ai”.

Bà Mariyana Berket thuộc Tổ chức


(Xã hội) - (SHBET) - Sau khi gây tai nạn cho cậu bé đáng thương, thay vì dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu thì tài xế lại cho xe cán qua người nhiều lần rồi bỏ chạy.

(Xã hội) - (SHBET) - Câu chuyện về người phụ nữ dành chọn căn nhà 2 tầng giữa phố Hà Nội cho người vô gia cư ở nhờ đón Tết khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Phương anh