Cắt nhầm thận nhưng quyết không bồi thường
Theo Người lao động, chiều 14/11, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tiến hành hòa giải lần thứ 3 giữa nguyên đơn là chị Hứa Cẩm Tú (bệnh nhân bị cắt nhầm 2 quả thận) và bị đơn là BV Đa khoa TP Cần Thơ.
Anh Nguyễn Thiện Trí (chồng chị Tú) được ủy quyền đại diện trình bày. Luật sư Nguyễn Trường Thành (Văn phòng Luật sư Vạn Lý - TP Cần Thơ) là người đại diện ủy quyền và bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho BV. Bác sĩ Trần Văn Nguyên, Trưởng khoa Ngoại thận-Tiết niệu của BV, Shbet888 tiền thưởng cực khủng viên chính cho chị Tú không có mặt theo triệu tập của tòa.
Anh Trí trình bày: “Vì những tổn thất do bác sĩ của BV cắt thận của vợ tôi, tôi yêu cầu BV bồi thường một lần số tiền 442.819.000 đồng, và bồi thường mỗi tháng đến suốt đời cho vợ và con tôi đến năm 18 tuổi (tính từ tháng 7/2013) số tiền 8.193.000 đồng”.
Luật sư Trường Thành, đại diện cho BV, không đồng ý bồi thường những khoản yêu cầu của anh Trí. “Nếu gia đình bệnh nhân yêu cầu hỗ trợ khám chữa bệnh cho chị Tú thì phía BV sẽ xem xét, còn yêu cầu bồi thường thì BV không đồng ý”, luật sư Trường Thành quả quyết.
![]() |
| Chồng nạn nhân (giữa) lo lắng vì bị |
