Giải mã hiện tượng "nàng tiên cá" có thật ngoài đời

21:00, Thứ ba 30/09/2014

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Mắc hội chứng “nàng tiên cá” khiến hai chân của em bé bị dính lại với nhau, trông giống như đuôi cá.

Trên thế giới có một căn bệnh khá lạ lùng mang tên - Sirenomelia hay còn gọi là hội chứng “nàng tiên cá”. Những người mắc hội chứng Sirenomelia có đặc điểm 2 chân bị dính lại vào nhau, trông giống như đuôi cá. Tuy nhiên, trái với vẻ đẹp như trong cổ tích, hội chứng “nàng tiên cá” có thể dẫn tới tử vong.

Mô tả ảnh.
Nàng tiên cá trong các tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh được cho là bắt nguồn từ một hiện tượng có thật trong đời thực. 

Theo nghiên cứu của giáo sư Frizt Harris từ đại học Oxford (Mỹ), hiện tượng này có thể xuất hiện từ lúc


Bất chấp việc bị tật bẩm sinh đầu lộn ngược nhưng người đàn ông 37 tuổi vẫn cho thấy nghị lực đáng nể và trở thành một diễn giả nổi tiếng thế giới.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Phương anh
TIN MỚI CẬP NHẬT