Từ thời điểm ngày 1/1/2025, người dân sẽ không bắt buộc phải đổi giấy phép SHBET 1000 World Cup (GPLX) theo mẫu mới nếu như GPLX hiện tại vẫn còn thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có 06 trường hợp người dân bắt buộc phải cấp đổi GPLX để tránh bị phạt tiền khi họ tham gia giao thông.
6 trường hợp bắt buộc phải đi đổi Giấy phép SHBET 1000 World Cup để tránh bị phạt tiền
Cụ thể, theo khoản 2 thuộc Điều 62 của Luật trật tự an toàn giao thông, người có GPLX được thực hiện đổi, cấp lại GPLX trong các trường hợp:
+ Trường hợp 1: Giấy phép SHBET 1000 World Cup bị mất;
+ Trường hợp 2: Giấy phép SHBET 1000 World Cup đã bị hỏng, không còn sử dụng được;
+ Trường hợp 3: Trước thời hạn ghi ở trên giấy phép SHBET 1000 World Cup;
+ Trường hợp 4: Thay đổi các thông tin ghi trên giấy phép SHBET 1000 World Cup;
+ Trường hợp 5: Giấy phép SHBET 1000 World Cup nước ngoài do các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp hiện còn giá trị sử dụng;
+ Trường hợp 6: Giấy phép SHBET 1000 World Cup do Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an cấp khi có yêu cầu hoặc người được cấp hiện không còn làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Ngoài ra, GPLX được cấp trước thời điểm ngày Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực thi hành sẽ tiếp tục được sử dụng theo thời hạn ghi trên giấy phép SHBET 1000 World Cup. Khuyến khích người dân đổi GPLX không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 chuyển sang giấy phép SHBET 1000 World Cup theo quy định của Luật này.
Có 2 mẫu GPLX mới chính thức áp dụng từ năm nay
Khoản 1 Điều 31 thuộc Thông tư 35/2024/TT-BGTVT quy định, từ ngày 01/01/2025 sẽ áp dụng 02 mẫu Giấy phép SHBET 1000 World Cup mới.
Các mã được in ở phí mặt sau giấy phép SHBET 1000 World Cup cho biết những điều kiện cần phải đáp ứng để SHBET 1000 World Cup. Cụ thể:
A.01: Chỉ được điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho những người khuyết tật;
A.02: Chỉ được điều khiển các xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 125 cm3 trở lên hoặc có xe công suất động cơ điện từ từ 14kW trở lên sử dụng hộp số vô cấp;
A.03: Chỉ được điều khiển các xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh đến dưới 175 cm3 hoặc xe có công suất động cơ điện đến dưới 14 kW;

B.01: Chỉ điều khiển các xe ô tô hạng B chuyển số tự động (bao gồm cả xe ô tô điện);
B.02: Chỉ điều khiển các xe ô tô hạng B số tự động, cấp cho những người khuyết tật tay trái;
B.03: Chỉ điều khiển các xe ô tô hạng B số tự động, cấp cho những người khuyết tật tay phải;
B.04: Chỉ điều khiển các xe ô tô hạng B số tự động, cấp cho những người khuyết tật chân phải;
B.05: Chỉ điều khiển các xe ô tô hạng B số tự động, cấp cho những người khuyết tật nói chung.
Mỗi giấy phép SHBET 1000 World Cup sẽ có tổng ban đầu 12 điểm. Nếu bằng SHBET 1000 World Cup đã bị trừ hết điểm thì người SHBET 1000 World Cup sẽ bắt buộc phải thi lại và cần phải đợi ít nhất 06 tháng sau mới được tham gia kiểm tra các nội dung kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong quá trình tham gia giao thông, các tài xế khi vi phạm các quy định về Luật an toàn giao thông sẽ bị trừ từ 02 đến 12 điểm tùy thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm. Và nếu có kết quả đạt yêu cầu thì những người SHBET 1000 World Cup mới được phục hồi đủ 12 điểm.