“Lễ hội Đánh bắt cá Suối”- lưu giữ nét văn hóa của người Mường

21:28, Thứ bảy 14/05/2011

( PHUNUTODAY ) - Cả dòng suối kéo dài 500m rộn rã náo nức. Nhân dân đổ xô hai bên bờ reo hò cổ vũ, dưới dòng suối các đội thi hối hả vượt lên, mặt nước sôi động, những đàn cá hoảng sợ chạy trốn, để cuối cùng nằm gọn trong vợt, trong lưới của những người dân.

(SHBET) - Cả dòng suối kéo dài 500m rộn rã náo nức. Nhân dân đổ xô hai bên bờ reo hò cổ vũ, dưới dòng suối các đội thi hối hả vượt lên, mặt nước sôi động, những đàn cá hoảng sợ chạy trốn, để cuối cùng nằm gọn trong vợt, trong lưới của những người dân.

Sáng nay (14/5), tại Lỗ Sơn, Tân Lạc, Hòa Bình đã diễn ra Nghi lễ cúng thần Linh và Thành Hoàng làng trước khi bắt đầu Cá sau khi đánh bắt được nướng lên liên hoan.
Lễ hội đánh bắt cá suối tháng 3 của người Mường nơi đây đã có từ xa xưa. Sau đó bị gián đoạn một thời gian, đến những năm 90 của thế kỷ XX thì được khôi phục lưu giữ lại nét văn hóa truyền thống cho người dân tộc Mường.
  • Nguyễn Thị Thi
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc