Không gian riêng tư
Rất nhiều người đàn ông mới kết hôn đều than phiền với đám bạn rằng: "Còn đâu những ngày tháng như trước kia nữa". "Ngày tháng trước kia" đồng nghĩa với việc tự do sắp xếp thời gian, làm bất cứ việc gì mà mình thích.
Thế nhưng vừa mới kết hôn, đàn ông lại cảm thấy họ như đã biến thành "quả cầu yo-yo" trong tay vợ, hơi chạy xa một chút là lại bị sợi dây trong tay vợ kéo trở về.
Không được xuề xòa với bản thân
Là phụ nữ ai cũng từng eo thon, ăn diện, hay làm đẹp một thời. Nhưng khi lấy chồng, có con, nuôi con, chăm con, kèm theo biết bao công việc không tên trong nhà khiến chị em ngày càng ít có thời gian chăm sóc bản thân, lúc nào cũng đầu bù tóc rối. Nhưng nếu chỉ biết hi sinh bản thân, vùi đầu vào lo lắng cho chồng con, như vậy chị em đã tự đánh mất mình, tạo khoảng cách với chồng và vô tình khiến hạnh phúc gia đình trở nên mong manh.
Vì thế, hãy luôn giữ mình gọn gàng, xinh đẹp trong mắt chồng.
Nói thẳng
"Có điều gì mà không thể nói thẳng ra?". Rất nhiều đàn ông đã từng phàn nàn như vậy. Phụ nữ rất thích dùng cách nói vòng vo để thể hiện điều họ muốn. Người đàn ông có rất thông minh đi chăng nữa cũng không thể biết được họ đang muốn gì.
Thực ra, sau khi xảy ra xích mích, phụ nữ thường dùng "chiến tranh lạnh" như thái độ không quan tâm, không nói chuyện, không liên lạc điện thoại, không ăn cơm, không ở cùng nhà... Thực ra, đàn ông rất muốn xử lý những vấn đề giữa hai người theo cách đơn giản nhất.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Không để ý chuyện vặt vãnh
Những chuyện như về tới nhà, cởi giày rồi tiện để luôn đó thay vì đặt gọn gàng lên giá, hay buổi sáng dậy muộn nên không kịp gấp chăn, hay bát đĩa dùng hết rồi mới rửa gặp rất nhiều trong cách sinh hoạt của đàn ông.
Đàn ông rất sợ bị làm phiền bởi những việc vặt vãnh trong Shbet16 chơi game trực tuyến. Vì vậy, những nguyên tắc quy củ của phụ nữ chỉ khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.
Nấu ăn ngon
Cách nhanh nhất đến tới trái
(Xi nhan) - (SHBET) - "Anh chỉ vui chơi qua đường thôi, còn gia đình mới là trên hết" là một trong những lời ngụy biện của đàn ông.
| (Xi nhan) - (SHBET) - Đức Phật chỉ rằng, có 7 loại vợ thì cũng ứng với 7 loại nàng dâu. Dâu tốt từ trong tâm sẽ sẽ tích phúc báo tốt cho gia đình. |
| (Xi nhan) - (SHBET) - Trang Tử là triết gia nổi tiếng sống ở thời Chiến Quốc, thời kỳ đỉnh cao của tư tưởng triết học Trung Hoa. Nhắc đến Trang Tử, không thể không nhắ |
| (Xi nhan) - (SHBET) - "Con người ta mất 2 năm để học nói, nhưng mất 60 năm để học cách im lặng...". |
| (Xi nhan) - (SHBET) - Thực ra khi cãi nhau với vợ, dù có nóng nảy cỡ nào, đàn ông cũng luôn mong người phụ nữ của mình sẽ nhẫn nhịn đi một chút. |
| (Xi nhan) - (SHBET) - Có người luôn thắc mắc tại sao họ chưa từng làm việc ác mà vận mệnh lại không tốt, vì sao vậy? |
