Phượt thủ cảnh báo nạn khỉ móc túi du khách ở Bali

09:45, Thứ năm 14/01/2016

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Bạn có thể bị móc túi hoặc tấn công bởi động vật khi đi du lịch ở những nơi có nhiều khỉ sống chung với con người như Bali.

Hiện nay, tình trạng khách du lịch bị khỉ tấn công diễn ra ngày càng phổ biến. Vì vậy, khi đến những điểm du lịch có nhiều khỉ (hoặc những loài động vật giống vượn khác) sống gần với con người như Bali (Indonesia), bạn nên cảnh giác mọi lúc mọi nơi. Chúng thường hay tấn công và ăn trộm đồ đạc của bạn. Đây chính là lời cảnh báo nghiêm trọng của một phượt thủ có tên Katy Mantyk mà du khách không nên bỏ qua.

Khỉ móc túi du khách ở đảo BaLi
Khỉ nhảy lên người và tấn công du khách. Ảnh: Plottingthecourse.

Theo Katy, khi những con vật này đi tìm đồ ăn, chúng sẽ đuổi theo du khách. Ban đầu, họ có thể cảm thấy hành động này rất thú vị và dễ thương. Nhưng sau đó, chúng sẽ nhảy lên người khách và giật túi xách, ví, mũ, máy ảnh, thức ăn hay bất cứ thứ gì có thể tóm được. Thậm chí những con trưởng thành có răng nanh lớn sẽ đe dọa đến tính mạng của khách du lịch bởi những vết cắn có nguy cơ truyền bệnh dại nguy hiểm.

Trong một lần thăm thú ở Indonesia, Katy đến tham quan một ngôi đền ở Bali. Khu vực xung quanh đó có rất nhiều vượn châu Phi sinh sống, chúng ngồi đầy trên những bậc cầu thang, tường và hàng rào. Du khách đến đây có thể mua những túi


(Khám phá) - (SHBET) - Nhắc tới vùng Đông Bắc Việt Nam, người ta hay nghĩ ngay tới Vịnh Hạ Long, nhưng Đông Bắc còn nhiều địa danh xinh đẹp khác để du khách khám phá.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link