"Sát thủ" hại gan 90% đàn ông Việt mắc

13:00, Thứ ba 21/07/2015

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Theo thống kê, tỷ lệ người mắc các bệnh về gan do rượu cũng gia tăng nhanh chóng.

bệnh gan
 

Các nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng sử dụng bia rượu ở nước ta đã gấp đôi mức an toàn cho phép khiến cho tỷ lệ người mắc các bệnh về gan gia tăng nhanh chóng.

Những con số đáng sợ

Theo con số của Viện chính sách và chiến lược y tế, mỗi năm, người Việt tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia, gần 68 triệu lít rượu.

Cũng theo nguồn trên, hơn 90% đàn ông Việt có sử dụng rượu bia. Tỷ lệ lạm dụng và nghiện rượu bia ở các địa phương được thống kê như sau:

- Tại thành phố có 7 - 11% lạm dụng bia rượu, 5% nghiện bia rượu.

- Tại vùng núi: 7 - 17% lạm dụng bia rượu, 3% nghiện bia rượu.

- Tại nông thôn 1,2% lạm dụng bia rượu, 1% nghiện bia rượu.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi người chỉ nên sử dụng 25ml thức uống có cồn 40 độ hoặc 50ml thức uống có cồn 20 độ/ngày để bảo vệ


(SHBET 1000 Casino trực tuyến, Slot Game 3D, thể thao) - (SHBET) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, Châu Á là nơi có tỷ lệ người mắc xơ gan cao nhất. Vì thế bạn cần biết dấu hiệu của bệnh để có cách xử lý thích hợp.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link