Thùy yêu Khánh cũng đã ngót 1 năm. Nếu không có gì thay đổi thì sang năm, thiên thời địa lợi nhân hòa, 2 người sẽ đón nhau về dinh. Từ khi yêu Khánh đến giờ, Thùy luôn tự hào với bạn bè rằng, mình có một chàng người yêu hiền lành, ngoan ngoãn, mẫu mực, thậm chí còn "dễ bảo" khi mà cô nói gì anh nghe nấy, muốn sao anh làm vậy.
Mới nhìn Khánh, bạn bè, người quen của Thùy cũng đều nhận xét anh hiền lành, bởi ngay từ vẻ bề ngoài của anh đã toát lên điều đó. Rồi sau khi tiếp xúc thì 10 người như 1, ai cũng phải gật gù rằng anh đúng là một chàng trai ngoan thật. Khánh chưa khi nào động đến điếu thuốc, rượu thì vui lắm hoặc trong trường hợp bắt buộc mới làm vài ly, cờ bạc lại càng không, gái gú thì trong mắt chỉ biết đến có người yêu mà thôi. Đời sống cá nhân của Khánh thì trong sáng và lành mạnh không còn gì để nói, cô có cố cũng không tìm ra tì vết nào. Khánh lại là người khá khiêm tốn, biết cách cư xử, chín chắn trong suy nghĩ nên luôn chiếm được cảm tình của người đối diện.
![]() |
| Thùy làm sao mà ngờ được, có khi các ngày thứ 2,4,6 thì anh ta đến chở cô đi chơi nhưng các ngày thứ 3,5,7 thì lại cùng đồng bạn, chiến hữu thân thiết đi… chơi gái. |
Nói về tình cảm anh dành cho Thùy thì những ai biết chuyện tình của 2 người cũng đều xuýt xoa, ngưỡng mộ Thùy không thôi, khi cô có được người yêu trên cả tuyệt vời như thế. Khánh yêu Thùy chân thành và say đắm, luôn dành cho cô sự quan tâm chu đáo và dịu dàng nhất. Hễ rảnh là anh lại đến đưa Thùy đi ăn, đi chơi, chiều theo những sở thích bất tận của cô.
Khánh cũng thường kể chuyện với Thùy về những đồng nghiệp, bạn bè của mình có người yêu/ vợ rồi nhưng vẫn lăng nhăng, bắt cá nhiều tay. Và anh luôn bày tỏ thái độ rất coi thường, khinh bỉ những người đàn ông như thế. Thùy thấy thế, ngầm lấy làm vui, vì ắt hẳn anh sẽ không giống những kẻ ấy. Khánh cũng thường kể cho người yêu nghe về em này, em kia thích mình, tán tỉnh mình ra sao, tin nhắn, các đoạn hội thoại chát cũng đều cho Thùy xem hết.
Khánh công khai, minh bạch như thế đã hoàn toàn chiếm trọn được lòng tin của Thùy. Không những thế, ngoài những dịp bắt buộc, còn lại, Khánh hầu như không bao giờ tham gia những cuộc vui nào mà không có người yêu đi cùng. Anh bảo: "Không có em, mất vui!". Những tối không hẹn hò được với cô, anh làm gì, đi đâu, với ai đều tự giác báo cáo đầy đủ với người yêu. Thế thôi cũng đủ Thùy trao trọn trái
Anh còn nói: "Tát cho chừa và xem lại bản thân đi". Cho vợ ăn tát xong, anh lẳng lặng đi ngủ để mặc tôi khóc lóc mà chẳng dỗ dành hay xin lỗi vợ.
