Thảm hoạ trắng da cấp tốc

14:00, Thứ ba 04/08/2015

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Mong muốn làm trắng nhanh, làm đẹp nhanh đã đẩy nhiều người sa vào "bẫy ngọt ngào" của mỹ phẩm làm đẹp nhanh.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh - nguyên giảng viên Đại học Y dược TP.HCM - cho biết hình ảnh những “hot girl” dùng mỹ phẩm làm trắng, làm đẹp với làn da trắng nõn được quảng cáo trên mạng xã hội khiến nhiều người tìm đến các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chứa corticoid để trị nám, trị mụn, làm trắng da.

hậu quả trắng da cấp tốc
Bệnh nhân bị viêm da do sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid trước và sau khi điều trị - Ảnh: BS Cẩm Anh cung cấp.

Mong muốn làm trắng nhanh, làm đẹp nhanh đã đẩy nhiều người sa vào “bẫy ngọt ngào” của mỹ phẩm làm đẹp nhanh. Hậu quả là không chỉ làn da mà dung nhan cũng bị tàn phá, hủy hoại nghiêm trọng.

Nhiều nạn nhân

Theo bác sĩ Cẩm Anh, những loại mỹ phẩm chứa corticoid (thuốc chống viêm mạnh có tác dụng chống dị ứng, chữa viêm các loại) gây hại cho da còn đang lan tràn trên thị trường làm đẹp, gây nhiều biến chứng không chỉ cho da mà cả sức khỏe, ngày càng nhiều người viêm da corticoid, đặc biệt tuổi bị biến chứng do sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid đang có cả ở tuổi thiếu niên và trẻ nhỏ.

Chia sẻ những


(Làm Đẹp) - (SHBET) - Mỹ phẩm hóa chất tràn lan ở nhiều khu chợ dành cho sinh viên, công nhân với giá rẻ bất ngờ luôn bán chạy như tôm tươi.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai