Dọa giữ ảnh khỏa thân, ép cô giáo đưa 1 triệu đồng
Ngày 16/8, cơ quan Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Trọng, SN 1989, thường trú tại ấp Lưu Hoa Thanh, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
![]() |
| Dọa đang giữ ảnh khỏa thân ép cô giáo đưa tiền (Hình minh họa). |
Theo điều tra cho thấy, khoảng 18h ngày 9/8/2016, Nguyễn Văn Trọng đến nhà cô Nguyễn Thị Thụy Hải, (SN 1979, KP2, phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà) là giáo viên cấp 3 giả vờ hỏi thăm cho người nhà học thêm, mục đích lấy số điện thoại của cô Hải để nhắn tin đe doạ tống tiền.
Khi đến nơi, Trọng thấy cô Hải có viết số điện thoại của mình ở trên bảng nên Trọng lưu số điện thoại của cô Hải vào máy của mình. Đến ngày 10 và 11/8/2016 Trọng nhiều lần nhắn tin cho cô Hải, nội dung là hiện Trọng đang lưu giữ hình ảnh khoả thân của cô Hải, nếu cô Hải đồng ý đưa tiền cho Trọng 1 triệu đồng, Trọng sẽ xoá hết hình ảnh này.
Khoảng 8h30 ngày 12/8/2016, Trọng tiếp tục nhắn tin đe doạ cô Hải, buộc cô Hải phải đồng ý đưa cho Trọng 1 triệu đồng. Trọng hẹn cô Hải đem tiền đến phía trước quán cà phê Tigon, KP3, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa đưa cho Trọng.
Khoảng 11h cùng ngày, cô Hải đem tiền đến chỗ hẹn đưa cho Trọng, khi Trọng vừa nhận số tiền 1 triệu thì bị CAP Trảng Dài đến bắt quả tang.
Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Mẹ mải bắt Pokemon để con 1 tuổi rớt xuống hồ?
Sáng ngày 16-8, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thôn tin kèm theo những hình ảnh của vụ việc này. Các thông tin cho biết, vào khoảng 9h50’ ngày 15-8, một người mẹ trẻ tuổi để con trai khoảng 1 tuổi trên chiếc đẩy đi dạo trên bờ hồ Xuân Hương, đoạn gần bến du thuyền Đà Lạt.
![]() |
| Cháu bé và chiếc xe lúc vừa được vớt lên khỏi hồ Xuân Hương. |
Trong lúc mẹ mãi mê dán mắt vào chiếc điện thoại để bắt Pokemon thì một con gió mạnh thổi tới đẩy cả xe lẫn cháu bé xuống hồ Xuân Hương.
Rất may, ngay lúc này một vị khách nước ngoài cùng một số người dân đang làm việc sát đó đã nhanh chóng nhảy xuống hồ vớt cháu bé và chiếc xe đẩy lên bờ.
Hình ảnh được ghi lại cho thấy, khi cháu bé được vớt lên bờ, một số người đã cởi áo khoác của mình trùm lên người cháu bé lại cho ấm.
Sau đó cháu bé đã được mọi người bàn giao lại cho người mẹ. Gương mặt người mẹ trẻ lúc này trông khá thẫn thờ. Trên một số diễn đàn mạng xã hội, người mẹ này đã phải nhận khá nhiều lời chỉ trích nặng nề.
Nhiều người cũng đề xuất, cơ quan chức năng cần tìm những người tham gia cứu cháu bé, trong đó có một vị khách nước ngoài để tuyên dương, khen thưởng.
Cháy công ty điện tử, hàng nghìn công nhân hoảng loạn
Tin tức trên báo Nhân dân, lãnh đạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Vào khoảng hơn 7 giờ sáng 16/8, đơn vị đã nhận được tin báo cháy tại công ty BuJeon ở khu công nghiệp Quế Võ. Ngay sau đó đơn vị đã điều động hàng chục xe cứu hỏa, xe thang và trên 50 cán bộ chiến sĩ đến
(Xã hội) - (SHBET) - Hung thủ sau khi sát hại 4 người đã đặt bẫy súng kíp chĩa ra cửa chính nhà nạn nhân. Người mẹ đã có linh cảm không tốt nên ngăn con trai phá cửa.
| (Xã hội) - (SHBET) - Theo các trinh sát, hung thủ gây ra vụ thảm án Lào Cai là một kẻ rất |
(Xã hội) - (SHBET) - Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang xác minh thông tin một người mẹ mải mê bắt Pokemon để gió thổi con trai 1 tuổi rơi xuống hồ.

