Trần tình của cụ 70 tuổi trúng số độc đắc bị đòi lại 1,35 tỷ

03:00, Thứ ba 10/02/2015

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Vụ việc rắc rối xung quanh chuyện cụ ông Nguyễn Bùi (ngụ P.3, TP.Vũng Tàu) được cho là trúng giải độc đắc, rồi đem vé đi đổi cho tiệm vàng.

Sau khi giao 1,35 tỉ đồng cho cụ ông Bùi, tiệm vàng Kim Bình tới đòi lại tiền với lý do vé số không trúng. CA TP.Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra và xác định, tờ vé số trên không trúng một giải thưởng nào. Để tìm hiểu liệu có nhầm lẫn gì trong vụ việc này hay không, chúng tôi đã tới gặp cụ ông 70 tuổi này và nghe lờicủa ông.

Công an vào cuộc

Công an TP.Vũng Tàu vừa công bố cũng đã tiến hành trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chữ ký và dãy số trên tờ vé số 347921. Kết quả, chữ ký và dãy số là do ông Bùi và con trai viết... Vì vậy, công an kết luận, tờ vé số của ông Bùi không trúng giải. Được biết, tờ vé số 347921 trước đó được Công an P.3 niêm phong, mặt sau có chữ ký của ông Bùi và số CMND của con ông Bùi. Tuy nhiên, ông Bùi cho rằng, chữ ký và chữ viết trên tờ vé số này không phải của ông và con trai.

Ngày 22.12.2014, ông Nguyễn Bùi có đổi một tờ vé số trúng giải đặc biệt do Công ty XSKT Tiền Giang phát hành vào ngày 21.12.2014 cho ông Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) lấy số tiền 1,35 tỉ đồng. Ông Bình cử anh Thắng (nhân viên của tiệm vàng) đến nhà ông Bùi để giao dịch. Khi đó, ông Bùi có ký vào phía sau tờ vé số. Con ông Bùi là Nguyễn Đức Tâm cùng anh Thắng đã ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu) để xem vé số có bị cạo sửa gì không thì được chủ đại lý vé số này cho biết tờ vé số không bị cạo sửa hay tẩy xóa. Sau đó, anh Thắng có mang số tiền 1,35 tỉ đồng giao cho ông Bùi và cầm tờ vé số về giao lại cho ông Bình. Ông Bình giao một nhân viên khác mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì phát hiện tờ vé số bị sai hai số.

Nhập viện vì trúng số độc đắc

Lo lắng cho sự an toàn nên gia đình ông Bình đã trình báo vụ việc cho công an để mong được giúp đỡ. Ông Bùi chia sẻ: “Từ khi trúng chiếc vé số này, gia đình tôi gặp bao chuyện rắc rối. Tôi bị bệnh tim, trước hôm xảy ra chuyện, tôi nhập viện nằm liệt 2 ngày”. Ông Bùi và người thân vẫn khẳng định, chiếc vé số của họ là vé trúng giải độc đắc.

Ngày 29.1, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Bùi để nghe ông trình bày về cơ duyên gặp chiếc vé số độc đắc và những rắc rối xung quanh tờ vé số. Ông Bùi cho biết: Sáng 21.12.2014, tôi đi ăn sáng và mua một tờ vé số của Đài Tiền Giang. Chiều cùng ngày, tôi cùng cháu trai dò và thấy vé của mình trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỉ đồng với các số “349721”. được.

20h, anh Thắng cùng chủ tiệm vàng Kim Bình và công an khu vực phường 3, TP.Vũng Tàu đã đến nhà ông Bùi để nói chuyện. Chủ tiệm vàng Kim Bình đưa ra một tờ vé có số “347921”, bên góc trái cuối có chữ ký của ông Bùi và nói đây là vé số bị nhầm, yêu cầu ông Bùi trả lại 1,350 tỉ đồng ông đã lấy trước đó. Khi vừa nhìn thấy phía sau tờ vé số có chữ ký, ông Bùi đứng dậy và khẳng định, đây không phải là chữ ký của mình. Ông Bùi chia sẻ: “Lúc mới tới, ông ấy lật ngược phía sau tờ vé số chứ không phải mặt trước và hỏi có phải chữ ký của tôi không. Tôi đứng dậy và nói, đây không phải chữ ký của tôi. Khi họ lật mặt trước lên, nhìn thấy số 347921, tôi cũng nói luôn đây không phải tờ vé số của tôi”.

Công an phường 3 đã mời hai bên liên quan lên phường để trình bày vụ việc. Tại trụ sở công an, những người liên quan đều có mặt, cả chủ đại lý vé số K.Đ cũng được mời lên để nói chuyện.

Cô T - hàng xóm của ông Bùi - cho biết: “Hôm đó, tôi cũng có mặt tại trụ sở công an, chủ đại lý vé số K.Đ được mời lên và nói tờ vé số của ông Bùi là tờ vé trúng. Chúng tôi cũng xác nhận trước giờ ông Bùi ăn ở hiền lành không lừa đảo ai dù một đồng bạc, nên dân chúng xung quanh nghe tin ai cũng bức xúc”.

Theo chị M, sau khi bố chồng chị từ trụ sở công an về, một số đối tượng lạ mặt lởn vởn quanh khu vực gia đình nhà chị, có người còn buông lời đe dọa. Sự việc trên cả xóm có thể làm chứng. Chị cho biết: “Thắng cùng hai người nữa có đến nhà tôi. Hai người kia vẻ rất hung dữ, dọa đánh và nói Thắng vay tiền của họ để trả tiền cho gia đình chúng tôi nên giờ phải lấy lại tiền. Họ nói vậy nhưng chúng tôi đâu biết sự thật thế nào”.


Một người Việt Nam sống tại Mỹ đã nhận được niềm vui cực lớn khi trúng số độc đắc trị giá 228,4 triệu USD, tức hơn 4.800 tỷ đồng.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: mailt