Vẫn chiêu trò "dụ" các con mồi nghèo khó muốn thành ông bà chủ, "bậc thầy" của các công ty đa cấp luôn tìm mọi thủ đoạn để vét cả số "tiền còi" từ vài chục ngàn của học sinh, sinh viên. Và mỗi dịp tựu trường, hàng trăm tân sinh viên lại sập bẫy.
![]() |
| Chiêu trò săn "con mồi" của công ty đa cấp Hoàng Kim Thế Gia. |
Săn "con mồi" từ trường phổ thông?
Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các tân sinh viên trên địa bàn TP.HCM, PV báo Đời Sống và Pháp Luật gặp gỡ các nạn nhân để tìm hiểu vấn đề. Tại một quán nước gần trường ĐH Sư phạm TP.HCM, em N.T.Tr. (18 tuổi, tân sinh viên mới nhập học được hai tuần tại một trường đại học ở TP.HCM) thở dài nói: "Tụi em ở quê mới lên đây nhập học nên còn nhiều bỡ ngỡ. Từ Shbet16 chơi game trực tuyến mới, đường sá, bạn bè... vì thế thấy có ai tốt là chúng em rất cảm động và dễ dàng tin người.
Em may mắn hơn nhiều bạn khác là không vướng vào
Những tâm sự thật của người trong cuộc khiến người đọc cảm thấy xót xa cho những thanh niên nhẹ dạ cả tin, nợ nần ngập cổ chỉ vì tham gia mạng lưới đa cấp.
