Dự báo thời tiết ngày 2/10: Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu

18:00, Thứ năm 01/10/2015

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Đây là đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm 3-5 độ C, vùng núi giảm sâu hơn về ngưỡng 20-22 độ C.

Theo tin tức mới nhất từ , hiện khối đang áp sát các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo trong chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm 3-5 độ C, vùng núi giảm sâu hơn về ngưỡng 20-22 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Đến gần sáng ngày 02/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Theo dự báo, sau đợt lạnh nói trên, dự kiến ngày 5-6/10, miền Bắc sẽ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mạnh hơn nữa, gây mưa to diện rộng khắp Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Trong khi đó trên biển đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới gần biển Đông. Nhiều khả năng áp thấp này sẽ mạnh thêm nữa và đi vào biển Đông và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền vào ngày 4-5/10.

Vào hồi 13h  ngày 01/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,4 độ vĩ Bắc; 123,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Phi-lip-pin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức là từ 40 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có xu hướng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 02/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu i từ gần sáng mai (02/10) khu vực phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 5, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh

Cuối cùng là chi tiết cho các vùng trên cả nước đêm 01 ngày 02/10:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra
ôi khựng người lại. Tôi nhớ về Mai. Tôi còn yêu Ngọc. Nhưng tôi không thể có lỗi với Mai.

 

 Chủ xe ô tô đã dạy cho chị ve chai bài học về sự cẩn thận và lòng vị tha, nhưng chị ve chai cũng dạy anh về lòng tin con người và cách sống có trách nhiệm.

Sau khi soi chiếu, các bác sĩ phát hiện một con nhện đã chui sâu và làm tổ trong tại cô. Thậm chí nó đã bắt đầu đan mạng nhện.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dat Van