Gửi báo cáo vụ nữ tử tù mang thai tới Tòa án và VKS Tối cao

11:00, Thứ bảy 20/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (SHBET) - Trại tạm giam Quảng Ninh đã gửi báo cáo vụ nữ tử tù mang thai đến TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao.

Ngày 19/2, Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh Hoàng Văn Tiền cho biết: Ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ mang thai từ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh, TAND tỉnh đã hướng dẫn Trại tạm giam gửi báo cáo đến TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao. Bởi 2 cơ quan này mới có thẩm quyền xem xét và gửi báo cáo đến Chủ tịch nước ra quyết định ân giảm theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 6/1/2016, qua công tác quản lý giam giữ, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, nơi đăng ký HKTT: Thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; bị tuyên án tử hình theo Bản án số 315 ngày 19/6/2014 của Tòa phúc thẩm TAND Tối cao) có biểu hiện khác thường. Qua kiểm tra y tế xác định Huệ có thai khoảng 4 đến 5 tháng tuổi.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đối tượng Huệ biết mình mang án tử hình, lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai và những bất cập trong công tác giam giữ nên Huệ đã nảy sinh ý định tìm cách có thai để để tránh án tử hình. Để thực hiện ý định đó, Huệ đã tìm cách làm quen và nhờ phạm nhân nam giúp đưa tinh trùng và bơm tiêm vào cho Huệ để Huệ tự bơm tinh trùng vào Sh88bet đăng ký miễn phí.

Gửi báo cáo vụ nữ tử tù mang thai tới Tòa án và VKS Tối cao
Nữ tử tù mang thai, né tránh thi hành án 

Liên quan đến vụ việc, thể hiện quan điểm khi nữ tử tù mua tinh trùng để thoát thi hành án, một số ĐBQH khi được hỏi quan điểm đã lo ngại khi  tính nhân đạo của luật pháp bị lợi dụng.

ĐBQH tỉnh Tuyên Quang


(Xã hội) - (SHBET) - Các nước sát lãnh thổ nước ta như Thái Lan, Trung Quốc đều đã phát hiện người nhiễm bệnh do virus Zika.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Vũ Trung Thành